วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยทุเรียน

สวัสดีจ้า เจอกันอีกแล้วกับบทความวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติ ซึ่งในบทความนี้จะขอเสนอวิธีรักษาสิวที่จะทำให้หลายๆคนต้องทึ่งไปตามๆกัน นั่นก็คือการใช้ทุเรียนรักษาสิว คงจะสงสัยว่าผลไม้อันโปรดปรานของหลายๆคน มันสามารถนำมาใช้ในการรักษาสิวได้อย่างไรกัน ก่อนอื่นเลยเรามาดูสรรพคุณของผลไม้ชนิดนี้กันก่อน ว่ามีดีอะไรทำไมถึงช่วยรักษาสิวได้

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยทุเรียน

ถ้าพูดถึงทุเรียนเชื่อว่าทุกคนคงเคยเห็นรูปร่างลักษณะ รวมถึงกลิ่นอันรุนแรงของผลไม้ชนิดนี้กันมาบ้างพอสมควร ซึ่งทุเรียนนั้นมีหลายชนิดและมีมากกว่า 200 สายพันธุ์ แต่สายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมและปลูกกันมากก็คือ พันธุ์หมอนทอง ก้านยาว ชะนี และกระดุมทองเป็นต้น ประโยชน์ของการรับประทานทุเรียนจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ในเนื้อทุเรียนยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะเป็นการช่วยป้องการเกิดโรคหัวใจ และโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี ส่วนประโยชน์ที่ใช้ภายนอกที่โดดเด่นนั้นก็คือ ช่วยในเรื่องการรักษาโรคเกี่ยวกับผิวหนังชนิดต่างๆ เนื่องจากจากเนื้อทุเรียนมีส่วนประกอบหลักที่เป็นธาตุกำมะถัน ซึ่งสามารถนำมารักษาฝี แผลที่ผิวหนัง และที่สำคัญคือสามารถนำมารักษาสิวได้ด้วย จากนี้เรามาดูกันว่าการใช้ทุเรียนรักษาสิวนั้นทำกันอย่างไร และมีขั้นตอนอะไรบ้าง เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ขั้นแรกก็ต้องเตรียมวัตถุดิบและส่วนผสมกันก่อน ซึ่งมีรายการดังต่อไปนี้

วัตถุดิบและส่วนผสม
1. เนื้อทุเรียน (หมอนทอง)
2. ดินสอพอง (บดละเอียด)

วิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยทุเรียน

วิธีการทำ
สูตรการทำครีมพอกหน้ารักษาสิวด้วยเนื้อทุเรียน, ดินสอพอง
1. นำเนื้อทุเรียนมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ให้ได้ประมาณ 1 กำมือ ใส่ลงในภาชนะที่จัดเตรียมไว้
2. เทดินสอพองลงไปประมาณ 1/4 ช้อนโต๊ะ (เติมน้ำเปล่าตามลงไปนิดหน่อย)
3. จากนั้นให้บดส่วนผสมทั้งหมดที่อยู่ในภาชนะ ให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีม เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ก็จะได้เนื้อครีมพอกหน้าจากทุเรียน สรรพคุณไม่ต่างจากครีมพอกหน้ายี่ห้อดังๆแน่นอน
เพราะสูตรนี้จะได้สรรพคุณจากเนื้อทุเรียนที่ช่วยรักษาสิวบนใบหน้าให้ยุบและแห้งเร็วขึ้น แถมด้วยดินสอพองที่ช่วยลดอาการบวมอักเสบของสิว และยังช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นด้วย

วิธีการใช้งาน ครีมพอกหน้ารักษาสิวด้วยเนื้อทุเรียน, ดินสอพอง
วิธีการใช้ก็ไม่มีขั้นตอนอะไรมาก ให้นำเนื้อครีมที่ได้จากการบด ไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวหน้าของคุณจะดูเนียนนุ่ม รูขุมขนกระชับขึ้น ควรทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผิวหน้าจะดูเรียบเนียนขึ้น และความมันบนใบหน้าจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด

ท้ายนี้หากใครที่มีปัญหาเรื่องสิวอักเสบ หรือมีผิวหน้ามันอยู่ตลอดเวลา ลองนำสูตรนี้ไปใช้ดูอาจจะช่วยได้มากเลยทีเดียว และในบทความนี้ขอจบวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติด้วยทุเรียนไว้เพียงเท่านี้ก่อน แล้วเจอกันใหม่กับบทความสาระและวิธีรักษาสิวแบบเด็ดๆ ซึ่งจะนำมาเสนอกันอีกเรื่อยๆ อย่าลืมติดตามอ่านกันน่ะจ๊ะ สวัสดีจ้า ^_^


281 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *