วิธีรักษาจุดด่างดำ แบบง่ายๆด้วยตนเอง

หากใครที่กำลังมองหาวิธีรักษาจุดด่างดำอยู่ แต่ไม่รู้จะรักษาอย่างไรดี ในบทความนี้มีเคล็ดลับวิธีรักษาจุดด่างดำซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยและสามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆดังนี้

เคล็ดลับวิธีรักษาจุดด่างดำ

ขั้นตอนที่ 1
ล้างทำความสะอาดผิวหนังบริเวณจุดด่างดำด้วยสบู่บำรุงผิว
จากนั้นขัดบริเวณจุดด่างดำบนผิวหนัง โดยใช้เส้นใยบวบหรือวัสดุที่มีความอ่อนโยนขัดควบคู่กับสบู่บำรุงผิว ทำเป็นประจำตอนอาบน้ำ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้น จุดด่างดำดูจางลงเป็นระยะๆและควรทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ
* สบู่บำรุงผิว จะมีส่วนประกอบของวิตามินและสารสกัดจากธรรมชาติทีมีสรรพคุณในการฟื้นพูและดูแลผิวหนังเป็นพิเศษ ซึ่งจะแตกต่างจากสบู่ชำระล้างร่างกายทั่วๆไป

วิธีรักษาจุดด่างดำ

ขั้นตอนที่ 2
ทาครีมบำรุงผิว
ผิวหน้าที่เพิ่งผ่านการล้างมาใหม่ๆจะมีคุณสมบัติคล้ายฟองน้ำ ซึ่งจะดูดซับสารบำรุงต่าง ๆได้ดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นเวลาหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ จึงเป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการทาครีมบำรุงผิว ครีมบำรุงผิวที่เหมาะสำหรับการช่วยลดรอยด่างดำ อย่างเช่นเรตินอยด์ที่ออกฤทธิ์ต้านการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรตินอยด์นี้เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินเอ มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ช่วยลดการเหี่ยวย่นของผิว และฟื้นฟูปรับสภาพผิวที่เสียหายจากการได้รับรังสียูวีได้ดีอีกด้วย แต่เนื่องจากว่ากลไกการทำงานของเรตินอยด์นั้นเป็นการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบของเนื้อเยื่อของผิว อาจจะทำให้เกิดการบวมแดงหรือผิวเป็นขุยได้จึงต้องใช้ในปริมาณที่พอเหมาะและต้องมีการควบคุมการใช้ในระยะเวลาที่เหมาะสม ไม่ควรใช้ในเวลากลางวันเพราะแสงยูวีจะเป็นตัวขัดขวางการออกฤทธิ์ของเรตินอยด์ ดังนั้นจึงควรใช้ในเวลากลางคืนเท่านั้น เพื่อให้เรตินอยด์สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มที่
www.thaibodycare.com


54 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!