อาหารคลีน (Clean Food)

อาหารคลีน หรือที่เรียกกันว่า คลีนฟู้ด (Clean Food) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ําหนัก หรือผู้ที่รักและห่วงใยสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษ หากใครที่ยังไม่รู้จักหรืออาจจะเพิ่งเคยได้ยิน หรือบางคนที่เคยได้ยินแล้วแต่ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร ซึ่งในบทความนี้จะขอนำเสนอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ เทคนิคและวิธีการเลือกอาหารคลีน (Clean Food) เพื่อหุ่นสวยสุขภาพร่างกายแข็งแรง และปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

อาหารคลีน (Clean Food) คืออะไร?

อาหารคลีน (Clean Food) คืออาหารที่ได้มาจากธรรมชาติ ไม่ผ่านการปรุงแต่งสารเคมีใดๆ หรือถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ให้ผ่านการปรุงแต่งรสชาติให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งว่าไปแล้วอาหารคลีน (Clean Food) นั้นนอกจากจะเน้นเรื่องความสดใหม่จากธรรมชาติแล้ว ยังต้องมีความสะอาดและปลอดภัยต่อร่างกาย เพื่อหลีกเลี่ยงสารตกค้างที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้นั่นเอง มาถึงตรงนี้เมื่อได้ทำความรู้จักกับอาหารคลีนกันมาบ้างแล้ว เรามาดูกันต่อว่าอาหารคลีนนั้นมีอะไรบ้าง และควรเป็นอย่างไร จากนี้เรามาดูกันเลย

อาหารคลีน (Clean Food) มีอะไรบ้าง และควรเป็นอย่างไร?

– เป็นอาหารที่สดใหม่ ไม่ใส่สารกันบูดหรือวัตถุกันเสีย
-ไม่ผ่านการแปรรูปหรือกระบวนการทางอุตสาหกรรมใดๆทั้งสิ้น
-ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
– ถ้าเป็นเนื้อสัตว์ต้องปราศจากไขมัน หรือหากใครที่ต้องการบริโภค ก็ควรเลือกที่เป็นไขมันดี
– เป็นอาหารออแกนิคอย่างเช่น ผักออแกนิค ผลไม้ออร์แกนิค เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังมีอาหารออร์แกนิค ซึ่งเป็นการนำวัตถุดิบออร์แกนิคมาปรุงเป็นเมนูจานเด็ด ด้วยการนำความโดดเด่นของรสชาติของตัววัตถุดิบออร์แกนิคมาผสมผสานกันอย่างลงตัวทำให้ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรุงรส หรือสารปรุงแต่งใดๆ ก็สามารถทำให้อาหารมีรสชาติที่ลงตัวและอร่อยได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับรสชาติที่ได้จากธรรมชาติแล้ว การบริโภคออร์แกนิคยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมระบบนิเวศวิทยาที่ดี และเป็นการสนับสนุนเกษตรกรรมแบบยั่งยืนได้อีกทางหนึ่งด้วย

อาหารคลีน

ท้ายนี้นอกจากการกินอาหารคลีน (Clean Food) หรือ คลีนฟู้ด เพื่อสุขภาพร่างกายแล้ว ควรหมั่นออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพ และให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น


113 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!