ประโยชน์ของวิตามินอี

ประโยชน์ของวิตามินอี มีมากมายทั้งภายนอกและภายในร่างกาย วิตามินอี เป็นวิตามินที่มีการนำมาใช้แพร่หลายกันมากในส่วนของสุขภาพผิวพรรณและความงาม มีส่วนช่วยให้ใบหน้าของเราเปล่งปลั่งขึ้นผิวเนียนขาวขึ้นได้ และยังช่วยชะลอความแก่ได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว วิตามินอี ยังเป็นวิตามินที่ละลายได้ดีในไขมัน จัดเป็นหนึ่งในวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย มีส่วนช่วยในการป้องกันการแตกของเม็ดเลือดแดง และยังช่วยป้องกันการแข็งตัวของเลือดในร่างกายได้ด้วย

ประโยชน์ของวิตามินอี

ในส่วนของการรับวิตามินอีเข้าสู่ร่างกายนั้น สามารถรับได้จากแหล่งอาหารที่มีวิตามินอีในปริมาณสูง เช่น ผักใบเขียว ผักกาดหอม ผักโขม มะเขือเทศ กีวี อะโวคาโด มะม่วงสุก นม ไข่ ปลา เมล็ดถั่วต่าง ๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้ล้วนมีวิตามินอีมากกว่าอาหารชนิดอื่น ๆ และมีคุณประโยชน์มากมายดังนี้

ประโยชน์ของวิตามินอี ( Vitamin E ) มีอะไรบ้าง ?

1. ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย
2. ช่วยปกป้องและต่อต้านอนุมูลอิสระ
3. ช่วยลดอาการวัยทองในสตรีสูงวัย
4. ช่วยเสริมประสิทธิภาพของวิตามินเอ
5. ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีและแลดูอ่อนเยาว์
6. ช่วยบำรุงหลอดเลือดและรักษาสุขภาพหัวใจ
7. ช่วยลดเลือนแผลเป็น ฝ้า กระและจุดด่างดำให้จางลง

ทั้งหมดนี้คือ ประโยชน์ของวิตามินอี ที่มีความสำคัญยิ่งต่อร่างกายทั้งภายในและภายนอก การรับวิตามินอีเข้าสู่ร่างกายนั้น ควรรับในปริมาณที่เหมาะสมไม่มากจนเกินไป เพราะอาจจะส่งผลเสียระยะยาวได้ นอกจากนี้แล้วควรกินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ


535 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!