ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่

ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ผลไม้สีแดงสด กลิ่นหอมหวาน อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย เช่น สารต้านอนุมูลอิสระได้แก่ แอนโทไซยานิน (Anthocyanin) เคอซิติน (Quercetin) เคมเพอรอล (Kaempferol) และยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ช่วยบำรุงร่างกาย และป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้มากมาย ซึ่งมีดังต่อไปนี้

ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่

ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่ มีอะไรบ้าง ?

– ป้องกันโรคไข้หวัด ภูมิแพ้ และโรคเลือดออกตามไรฟัน เนื่องจากสตรอเบอร์รี่มีวิตามินซีอยู่มาก จึงช่วยป้องกันโรคไข้หวัด และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

– ป้องกันโรคเก๊าท์ และโรคข้ออักเสบ ในผลสตรอเบอรี่สดนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก การกินสตรอเบอรี่สดเป็นประจำ จะช่วยล้างสารพิษและกรดยูริกในร่างกายได้เป็นอย่างดี

– บำรุงสายตา สตรอเบอรี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซี และฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ของอาการกล้ามเนื้อดวงตาเสื่อมสภาพ ดังนั้นเราจึงควรถนอมและดูแลดวงตาได้ด้วยการกินสตรอเบอรี่สด เป็นประจำ จะเป็นเกราะป้องกันการเสื่อมของดวงตาได้อย่างดีเยี่ยม

– ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ในผลสตรอเบอรี่ มีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามินซี โฟเลต และ แอนโธไซยานินส์ ซึ่งมีสรรพคุณในการยับยั้งการเกิดของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี

– ป้องกันการเกิดโรคความดันโลหิต ในผลสตรอเบอร์รี่มีโพแทสเซียมและแมกนีเซียมที่ช่วยปรับความดันให้เป็นปกติ สำหรับคนที่เป็นโรคความดันโลหิต ควรรับประทานสตรอเบอรี่สด เป็นประจำทุกวัน จะช่วยทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดภายในทำงานเป็นปกติมากขึ้น

– ป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ในผลสตรอเบอร์รี่ จะมีใยอาหาร โฟเลต และสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย และนอกจากนี้ยังมีวิตามินบีบางชนิดที่พบได้ในสตรอเบอร์รี่ ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งได้ด้วย


474 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!