ประโยชน์ขององุ่น

ประโยชน์ขององุ่น องุ่นเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ เช่น วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินบี1, วิตามินบี2 นอกจากนี้ยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (antioxidant) ที่ประกอบด้วย คาเตชิน (Catechin) และเทอร์ซอทิลบีน
(Ptersotilbene) สามารถช่วยป้องกันและรักษาโรคได้หลายชนิด อีกทั้งยังดูแลสุขภาพด้านอื่น ๆ ได้อีกมากมาย จากนี้เรามาดูกันว่า สรรพคุณและประโยชน์ขององุ่น นั้นมีอะไรบ้าง

ประโยชน์ขององุ่น

ประโยชน์ขององุ่น มีอะไรบ้าง ?

1. ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง
2. ช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบเลือดและหัวใจ
3. ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร ลดแน่นอืดเฟ้อหลังจากรับประทานอาหาร
4. ช่วยป้องกัน และรักษาอาการเจ็บคอที่เกิดจากอาการหวัด เป็นไข้ ไอเรื้อรัง ได้อย่างดีเยี่ยม
5. ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ช่วยให้มีความจำที่ดี และมีสุขภาพของสมองที่แข็งแรง
6. ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น สามารถใช้เป็นยาระบายอ่อน ๆ เพื่อรักษาอาการท้องผูกได้เป็นอย่างดี
7. ช่วยบำรุงปอด ตับ ไต ม้าม โลหิต ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ และล้างสารพิษที่ติดค้างอยู่ในอวัยวะภายใน
8. ช่วยป้องกันโรคมะเร็งในลำไส้ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก และโรคมะเร็งอีกหลายชนิดที่มีสาเหตุมาจากอนุมูลอิสระในร่างกายอื่น ๆ อีกมากมาย
9. ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณ ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้นได้ ช่วยลดริ้วรอยและทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ในปัจจุบันนิยมนำเอาเมล็ดองุ่นมาสกัด ซึ่งจะได้วิตามินซีที่สูงมาก โดยนำไปเป็นส่วนผสมสำคัญในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือเครื่องสำอางประเภทต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

และทั้งหมดนี้คือ คุณประโยชน์ขององุ่น ผลไม้ที่หากินได้ง่าย ให้ประโยชน์ต่อร่างกายทั้งภายในและภายนอก หากใครอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ก็อย่าลืมกินองุ่นกันเยอะ ๆ นะจ๊ะ นอกจากนี้ก็ควรหมั่นออกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ร่างกายของเราปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ และมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ยิ่งขึ้น


689 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!