น้ําผลไม้ลดน้ําหนัก

หุ่นสวยสุขภาพดีด้วยน้ําผลไม้ลดน้ําหนัก การดื่มน้ําผลไม้เป็นวิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติอีกวิธีหนึ่ง ที่ช่วยแก้ปัญหาได้ทั้งการลดน้ำหนัก และการเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เพราะในน้ําผลไม้นั้นประกอบไปด้วยวิตามินและเส้นใยอาหาร (Fiber) ที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องมีน้ำตาลธรรมชาติที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็ว และสามารถนำไปใช้งานได้ทันที นอกจากนี้แล้วในน้ําผลไม้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกมากมายหลายชนิด ช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งยังช่วยดูแลป้องกันโรคภัยไข้เจ็บได้อีกด้วย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีลดน้ําหนักแบบธรรมชาติด้วยตัวเอง ซึ่งนอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังทำได้ง่ายและสะดวกสบายอีกด้วย ต่อจากนี้เรามาดูกันว่าน้ําผลไม้ลดน้ําหนักชนิดไหนที่ช่วยในการลดน้ําหนักได้ดีที่สุด

เลือกดื่มน้ําผลไม้ลดน้ําหนักชนิดไหนดี?

ถ้าพูดถึงผลไม้ที่ช่วยในการลดน้ําหนักได้ดีเป็นอันดับต้นๆ และเป็นที่นิยมใช้ในการลดน้ําหนักในปัจจุบัน คงต้องยกให้ แอปเปิ้ล ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีสีสันชวนน่ารับประทาน รสชาติอร่อย หาซื้อทานได้ง่าย ราคาไม่แพง แถมยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย เนื่องจากแอปเปิ้ลให้สารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตและวิตามินซีเป็นหลัก นอกจากนี้แล้วแอปเปิ้ลยังอุดมไปด้วยวิตามิน, เกลือแร่และสารอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายชนิดอาทิเช่น วิตามินเอ บี 1 บี 2 บี 6 ไบโอติน กรดแพนโทเธอนิค กรดโฟลิก เกลือแร่ คลอไรด์ แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม เหล็ก ทองแดง แมกกานีส ซิลิคอน และยังมีกรดอินทรีย์ 2 ชนิดคือ กรดทาร์ทาริกและกรดมาลิค ซึ่งช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีนและไขมันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินซี และสารในกลุ่มฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการป้องกันโรคหัวใจได้ดีมาก เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วหากสาวๆคนไหนที่ต้องการดื่มน้ําผลไม้ลดน้ําหนักและมีเวลาว่าง ก็สามารถหาซื้อผลแอปเปิ้ลได้ตามตลาด หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป จากนั้นก็ให้นำมาปั่นโดยไม่จำเป็นต้องปอกเปลือกออก เพราะหากใช้วิธีปั่นเอาแต่น้ำ จะได้เฉพาะน้ำตาลและสารต้านอนุมูลอิสระอีกเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้คุณสาวๆอ้วนมากกว่าเดิมอีก แถมยังไม่ได้รับประโยชน์ทั้งหมดจากแอปเปิ้ลอย่างครบถ้วนอีกด้วย เนื่องจากเส้นใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ที่บริเวณเปลือกนั่นเอง จากนี้เรามาดูการทำน้ําผลไม้ลดน้ําหนักด้วยแอปเปิ้ลกันว่าทำอย่างไรกันบ้าง

ทำน้ําผลไม้ลดน้ําหนักด้วยแอปเปิ้ลอย่างไรได้บ้าง?

วิธีทําน้ําแอปเปิ้ลปั่น ลดน้ําหนัก
ส่วนผสม
แอปเปิ้ลแดงหรือเขียวหั่น 1/2 ถ้วย
น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำแข็งป่น 1 แก้ว
น้ำมะนาว สำหรับคนที่ชอบความเปรี้ยว
วิธีทำ
1. ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด จากนั้นให้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงภาชนะที่เตรียมไว้ ประมาณ 1/2 ถ้วย โดยไม่ต้องปอกเปลือกออก เพียงแต่นำเอาแกนกลางและเมล็ดออกเท่านั้นก็พอ
2. เทเนื้อแอปเปิ้ลทั้งหมดลงในเครื่องปั่น จากนั้นให้ใส่น้ำเชื่อม 3 ช้อนโต๊ะ และเกลือป่นประมาณ 1/4 ช้อนชา แล้วตามด้วยน้ำแข็งป่น 1 แก้ว หากใครที่ชอบรสเปรี้ยวอาจจะเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยก็ได้
3. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนละเอียด เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น เทใส่แก้วพร้อมเสริฟได้เลยจ้า

น้ําผลไม้ลดน้ําหนัก

นอกจากนี้แล้วยังมีวิธีทําน้ําแอปเปิ้ล ลดน้ําหนักอีกด้วยซึ่งมีดังต่อไปนี้
วิธีทําน้ําแอปเปิ้ล ลดน้ําหนัก
ส่วนผสม
แอปเปิ้ลประมาณ 3-4 ผล(เขียวหรือแดงก็ได้)
น้ำต้มสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างแอปเปิ้ลให้สะอาด จากนั้นปอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงภาชนะที่เตรียมไว้
2. เทเนื้อแอปเปิ้ลทั้งหมดลงในเครื่องปั่น จากนั้นเทน้ำต้มสุกลงไป 2 ถ้วยตวง แล้วตามด้วยน้ำเชื่อม 1 ถ้วยตวง และเกลือป่นประมาณ 1/2 ช้อนชา หากใครที่ชอบรสเปรี้ยวอาจจะเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยก็ได้
3. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนละเอียดพอประมาณ
4. จากนั้นให้ทำการกรองเอาแต่น้ำ โดยหาผ้าขาวบางพาดบนภาชนะหรือโหลแก้วที่ปากใหญ่ๆหน่อย ดึงผ้าให้ตึงแล้วใช้มือหรือยางรัดปากให้แน่น จากนั้นเทน้ำผลไม้จากเครื่องปั่นลงบนผ้าขาวบาง ให้น้ำไหลผ่านลงไปภายในภาชนะหรือโหลแก้ว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น สามารถเทใส่แก้วพร้อมเติมน้ำแข็งลงไป ก็ดื่มได้ทันทีเลยจ้า หรือหากสาวๆคนไหนไม่มีเวลาก็สามารถหาซื้อ น้ำผลไม้กล่องที่มีขายตามท้องตลาดก็ได้ เลือกเอาแบบไม่ผสมน้ำตาล และผลิตจากน้ำผลไม้ 100% ก็ได้เช่นกัน

น้ําผลไม้ลดน้ําหนัก

ในท้ายนี้นอกจากแอปเปิ้ล ที่เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ยอดนิยมที่นำมาใช้ในการลดน้ําหนัก ยังมีผลไม้ชนิดอื่นๆอีกมากมายที่มีประโยชน์และช่วยในการลดน้ําหนัก อาทิเช่น ส้ม มะนาว สตรอว์เบอร์รี และองุ่นเป็นต้น ซึ่งการเลือกดื่มน้ําผลไม้ลดน้ําหนักที่ดีและถูกต้อง ควรเลือกที่ไม่มีสารปรุงแต่ง หรือส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณมากๆ เพื่อหลีกเลี่ยงผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้ แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการลดน้ําหนักอย่างได้ผล นอกจากการเลือกดื่มน้ําผลไม้ลดน้ําหนักที่ดีและถูกต้องแล้ว คุณสาวๆควรที่จะบริโภคอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ พร้อมกับควบคุมอาหารประเภทแป้ง ไขมัน ให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ และควรหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หากปฎิบัติได้ตามนี้รับรองว่าคุณสาวๆจะมีหุ่นสวย สุขภาพร่างกายแข็งแรงอย่างแน่นอน


6296 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!