ครีมรักษาสิว

ถ้าพูดถึง ครีมรักษาสิว เชื่อว่าคือหนึ่งในตัวเลือกที่หลายๆคนกำลังมองหา และต้องการนำมาทดลองใช้อย่างแน่นอน เนื่องจากสามารถรักษาสิวได้รวดเร็วทันใจ สะดวกสบายในการซื้อหา และวิธีการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วย แต่สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาสิว และกำลังมองหาครีมรักษาสิวดีๆสักตัว อาจจะกำลังลังเลหรือตัดสินใจอยู่ว่า จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมรักษาสิวแบบใดและอย่างไรดี? ที่นอกจากจะช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อผิวหนังอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์ครีมรักษาสิวเลือกซื้ออย่างไร?

การหาผลิตภัณฑ์ครีมรักษาสิวสักตัวเพื่อมาใช้สำหรับรักษาสิว มันอาจจะเป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ยาก เนื่องจากผลิตภัณฑ์ครีมรักษาสิวในท้องตลาดนั้นมีมากมาย มักมีตัวยาและสรรพคุณที่ใกล้เคียงกัน แต่จะเลือกแบบไหนที่ให้การรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และรักษาสิวได้อย่างแท้จริง เป็นสิ่งที่หลายๆคนต้องคิดทบทวนก่อนการตัดสินใจซื้อทุกครั้ง ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหาข้อมูลเบื้องต้น เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมรักษาสิว และให้มั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวว่า จะมาช่วยรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแท้จริง และปราศจากผลข้างเคียงใดๆทั้งสิ้น จากนี้เรามาดูคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ครีมรักษาสิวเบื้องต้น เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ครีมรักษาสิว

แนวทางในการเลือกซื้อครีมรักษาสิว

1. ครีมรักษาสิวที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะเชื้อแบคทีเรีย P.acne ที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิวอักเสบ
2. ครีมรักษาสิวที่ช่วยลดความมันบนใบหน้า (Oil control) ควบคุมฮอร์โมนภายร่างกายไม่ให้ไปกระตุ้นต่อมไขมันใต้ผิวหนังให้ผลิตน้ำมันมากเกินไป รักษาความชุ่มชื้นของผิวหนังให้อยู่ในระดับที่พอดีไม่เอื้อต่อปัจจัยการเกิดสิว
3. ครีมรักษาสิวที่ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินซึ่งมีส่วนช่วยในการสังเคราะห์เซลล์ผิวใหม่ ทำให้หลุมสิวตื้นและผิวพรรณดูเรียบเนียนขึ้น
4. ครีมรักษาสิวที่มีส่วนประกอบของวิตามิน E เนื่องจากมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยในการต่อต้านและลบเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้น มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้รอยดำจากสิวหรือแผลเป็น จากสิวดูจางลง และปรับผิวให้มีสุขภาพดี เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น
5. ครีมรักษาสิวที่มีสารสกัดจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ เพราะว่าพืชบางชนิดนั้นมีสารที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ยังมีสรรพคุณทางยาในการรักษาแผลภายนอก เช่นลดการอักเสบ ช่วยสมานแผล และลดรอยดำจากสิวได้อีกด้วย
6. ครีมรักษาสิวที่มีเนื้อครีมปราศจากส่วนผสมของสารตกค้าง หรือสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังใดๆทั้งสิ้น ที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังได้
และสุดท้ายสิ่งที่สำคัญก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ครีมรักษาสิวมาใช้ ควรดูสลากข้างผลิตภัณฑ์ให้ดีว่า มีส่วนผสมของสารเคมีอันตรายชนิดใดบ้างหรือไม่ ที่สำคัญควรจะมี อย. กำกับให้เห็นอย่างชัดเจน

นอกจากนี้การเลือกใช้ ครีมรักษาสิว สำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหาสิวชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผดหรือสิวชนิดอื่นๆ ควรดูลักษณะอาการของสิวว่าความรุนแรงอยู่ในระดับใด และควรเลือกใช้วิธีการรักษาแบบไหน ที่คิดว่าสามารถรักษาสิวให้ยุบหายไปได้อย่างไม่มีผลข้างเคียงต่อผิวหนังของตัวเอง หากคิดว่าผิวหนังตัวเองสามารถทนต่อสารเคมี ก็สามารถเลือกใช้วิธีการรักษาด้วยครีมรักษาสิวได้ แต่ถ้าหากรู้สึกว่าผิวหนังของตนเองนั้นไวต่อสิ่งที่มากระตุ้น หรือเป็นคนที่มีผิวหนังแพ้สารเคมีง่าย ก็ควรเลือกใช้วิธีการรักษาสิวด้วยวิธีการอื่นแทน อย่างเช่นวิธีรักษาสิวแบบธรรมชาติหรือการใช้สมุนไพรรักษาสิวที่สามารถรักษาสิวให้ยุบหายไปได้เช่นเดียวกัน ท้ายนี้หากใครที่กำลังมองหาครีมรักษาสิวมาช่วยในการแก้ปัญหา ควรคำนึงถึงคุณสมบัติและความปลอดภัยของครีมรักษาสิวที่จะนำมาใช้ให้ดีก่อนทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าจะสามารถช่วยรักษาสิวให้เราได้อย่างแท้จริงและอย่างถูกต้อง


112 Views

thaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!