สบู่รักษาสิว

ในปัจจุบันนอกจากครีมรักษาสิวแล้ว ยังมี “สบู่รักษาสิว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่สามารถใช้ทำความสะอาดใบหน้า และยังนำมาใช้ทำความสะอาดร่างกายได้ด้วย ถ้าพูดถึงสบู่หลายๆคนคงคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกและลักษณะการใช้งาน ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับสบู่รักษาสิว เพียงแต่มีสรรพคุณและค่าความอ่อนโยนที่แตกต่างกัน ในสบู่รักษาสิวนั้นจะมีสารประกอบและส่วนผสมของแร่ธาตุ วิตามิน รวมทั้งสมุนไพร ที่มีส่วนในการช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการเกิดแบคทีเรียที่ผิวหนัง อีกทั้งยังช่วยสมานแผลบนผิว และนำพาออกซิเจนเข้าสู่ผิว จะทำให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียน สดใสดูมีน้ำมีนวล คืนความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้บางชนิดยังช่วยเสริมสร้างอีลาสตินให้ผิวกลับมามีความยืดหยุ่นดังเดิมอีกด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกใช้สบู่รักษาสิวที่มีคุณสมบัติดังกล่าวมานี้แล้ว เพื่อสุขภาพผิวหนังที่ดีและปราศจากสิว จากนี้จะขอแนะนำการเลือก สบู่รักษาสิว เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ต้องการหาสบู่รักษาสิวดีๆสักก้อนไว้ปราบเจ้าสิวตัวร้าย

สบู่รักษาสิว

แนวทางในการเลือกใช้สบู่รักษาสิว

– มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide (เบนซอยล์เพอร์ออกไซต์) มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เกี่ยวข้องกับการเกิดสิว ลดไขมันบนผิวหนัง และช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้อย่างดีเยี่ยม
– มีส่วนผสมของ Salicylic Acid (BHA) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวด้านบน และช่วยละลายไขมันในรูขุมขนที่อุดตัน ทำให้ผิวสดใส เนียนเรียบ ช่วยให้ปราศจากสาเหตุการเกิดของสิวอุดตันนั่นเอง
– มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ และพืชสมุนไพร ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการ ซ่อมแซม, รักษา และฟื้นฟูสภาพผิวหนัง
– มีส่วนผสมของวิตามิน A, E ที่มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลบเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้น และปรับผิวให้มีสุขภาพดี เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น
และที่สำคัญสบู่รักษาสิวต้องไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง เพราะสบู่รักษาสิวบางชนิดอาจมีสารเคมีที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง หรืออาจเป็นผดผื่นแดงขึ้นมาได้ ดังนั้นจำเป็นต้องระมัดระวังในการเลือกใช้สบู่รักษาสิว ถ้าหากมีอาการแพ้เกิดขึ้นก็ให้เลิกใช้ทันที และรีบไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อรับการรักษาต่อไป


902 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!