ครีมรักษาหลุมสิว

ในปัจจุบันมี ครีมรักษาหลุมสิว มากมายหลายยี่ย้อ ซึ่งส่วนมากจะมีส่วนผสมของวิตามิน E , AHA , BHA, และยากลุ่มอนุพันธ์ของวิตามิน A ที่มีสรรพคุณในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และช่วยสร้างเนื้อเยื่อใต้หลุมสิว ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างเช่น Retin-A, AHA, SMOOTH E ซึ่งครีมรักษาหลุมสิวดังกล่าวนี้ใช้ได้ดีกับการรักษาหลุมสิวที่มีลักษณะไม่ลึกมาก และต้องเป็นหลุมสิวที่เพิ่งเป็นได้ไม่นาน เพื่อให้ง่ายต่อการซึมซับของตัวยาเข้าสู่ผิวหนังได้ดียิ่งขึ้น

ครีมรักษาหลุมสิว

นอกจากนี้การเลือกใช้ครีมรักษาหลุมสิวต้องคำนึงถึงความปลอดภัยต่อผิวหนัง ควรเลือกใช้ครีมที่ไม่มีสารเคมีหรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นก่อนการเลือกใช้ ครีมรักษาหลุมสิว ต้องดูรายละเอียดสารประกอบและส่วนผสมสำคัญที่อยู่ในตัวครีมว่ามีสิ่งใดบ้างที่มีส่วนช่วยในการรักษาหลุมสิว หรือสารชนิดใดที่อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ของผิวหนังได้

แนวทางในการเลือกใช้ครีมรักษาหลุมสิว

1. เลือกใช้ครีมรักษาหลุมสิวที่มีสารประกอบของ AHA ที่ได้จากการสกัดจากผลไม้ธรรมชาติเช่น มะนาว, ส้ม, ส้มโอ, แอปเปิ้ล, อ้อย, มะขาม ซึ่งมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวพร้อมกับกระตุ้นให้เซลล์ผิวใหม่ บริเวณหนังกำพร้าให้ฟื้นฟูขึ้นมาแทนที่ อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างเนื้อเยื่อ (คอลลาเจน) ในชั้นหนังแท้อีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดรอยด่างดำ และชะลอการเหี่ยวย่นของผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยม จะเห็นได้ว่า AHA นั้นมีสรรพคุณช่วยในการรักษาหลุมสิวได้ดีมาก แต่ในระยะแรกๆไม่ควรทาในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองและเกิดผื่นคันขึ้นมาได้
2. เลือกใช้ครีมรักษาหลุมสิวที่มีส่วนผสมของวิตามิน E ที่ช่วยในเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ, ช่วยลบเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้น, มีส่วนช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่, ช่วยสร้างเนื้อเยื่อใต้หลุมสิว นอกจากนี้ยังช่วยให้รอยดำจากสิวหรือแผลเป็นจากสิวดูจางลงได้อีกด้วย

ครีมรักษาหลุมสิว

3. เลือกใช้ครีมรักษาหลุมสิวที่มีสารประกอบกลุ่มอนุพันธ์ของวิตามิน A ที่มีส่วนช่วยลดรอยแผลเป็น, ลดรอยเหี่ยวย่น, ช่วยในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง และนอกจากนี้ยังฟื้นฟูปรับสภาพผิวที่เสียหายจากการได้รับรังสียูวีได้ดีอีกด้วย
ท้ายนี้การเลือกใช้ ครีมรักษาหลุมสิว ไม่ว่าจะมีส่วนผสมหรือสารประกอบชนิดใดก็ตาม ถ้านำมาใช้แล้วเกิดอาการแพ้ของผิวหนังก็ให้หยุดใช้ครีมรักษาหลุมสิวนั้นๆไปเลย และควรไปพบแพทย์เพื่อรับคำแนะนำในการรักษาด้วยวิธีอื่นๆต่อไป
www.thaibodycare.com


512 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!