แผ่นแปะสิว

แผ่นซับสิว หรือที่เรียกกันว่า แผ่นแปะสิว เชื่อว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้คงจะเคยผ่านตากันมาบ้าง และบางคนอาจจะเคยลองซื้อมาใช้งานกันบ้างแล้ว วิธีรักษาสิวด้วยการใช้แผ่นแปะสิว ถือว่าเป็นการกำจัดสิวได้อย่างรวดเร็วอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งข้อดีของเจ้าแผ่นแปะสิวนั้น จะช่วยดูดซับของเหลวจากสิวภายใต้ผิวหนัง ช่วยป้องป้องสิวจากแบคทีเรีย รวมทั้งสิ่งสกปรกจากภายนอกได้เป็นอย่างดี และยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้นอีกด้วย และในบทความนี้จะขอยกตัวอย่างแผ่นซับสิวหรือแผ่นแปะสิวของ 3M Nexcare (3เอ็ม เน็กซ์แคร์) ซึ่งหาซื้อได้ที่ร้านวัตสัน, 7-11 และร้านขายยาทั่วไป ราคาก็อยู่ที่ประมาณ 120-140 บาท จากนี้มาดูกันเลยว่าแผ่นแปะสิวของ 3M Nexcare นั้นมีหน้าตาและวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง

แผ่นแปะสิว

หน้าตาของแผ่นแปะสิวจะมีวงเล็กๆ 12 วงและวงกลมใหญ่ 6 วง ขึ้นอยู่กับขนาดของสิวที่เราติด แผ่นติดถูกบรรจุอยู่ในซองสูญญากาศพอแกะออกมา เราไม่จำเป็นต้องใช้ครั้งเดียวหมดเพราะแผ่นแปะสิวจะอยู่ในแผ่นพลาสติกประกบกันสองอันปิดทับเอาไว้อยู่ พอจะใช้ก็แง้มพลาสติกออกและแกะเอาแผ่นแปะสิวออกมาใช้งาน

แผ่นแปะสิว

แผ่นแปะสิว 3M Nexcare ใช้งานอย่างไร?

วิธีใช้งาน
1.ล้างหน้าให้สะอาด แล้วเช็ดหน้าให้แห้ง
2.ใช้แผ่นแปะสิวปิดบนหัวสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวหนองหรือสิวอักเสบ จากนั้นใช้นิ้วมือกดเบาๆ บริเวณรอบๆให้แผ่นแปะสิวแนบกับผิวหนัง จากนั้นทิ้งไว้สักประมาณ 12 ชั่วโมง แล้วค่อยแกะออก หลังจากที่แกะแผ่นแปะสิวออกมาแล้ว สิวบริเวณนั้นจะยุบตัวลงไปค่อนข้างมาก แต่ก็ยังมีรอยของแผลสิวอยู่บ้าง ถ้าจะให้ดีควรติดแผ่นแปะสิวสัก 2-3 ครั้งที่จุดเดิม (ควรเปลี่ยนแผ่นแปะสิวใหม่ทุกๆ 12 ชั่วโมง หรือเมื่อแผ่นแปะสิวเปลี่ยนเป็นสีขาว) จะเป็นการช่วยป้องกันเชื้อแบคทีเรีย รวมทั้งสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี และจะฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วขึ้น

แผ่นแปะสิว

ท้ายนี้หากใครที่สนใจหรือกำลังหาวิธีรักษาสิว ลองใช้แผ่นแปะสิวของ 3M Nexcare มาเป็นตัวช่วยในการรักษาสิว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้ผลดีเกินคาดเลยทีเดียว


4789 Viewsthaibodycare.com เขียนความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

error: Thai Body Care !!